Năm 2024 : 1.089

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: TÌM HIỂU TẾT CỐ TRUYỀN VÀ BÀY MÂM NGŨ QUẢ

Ngày 16/01/2020, trường THCS Lạc Hồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu Tết cổ truyền và bày mâm ngũ quả cho học sinh toàn trường với mục đích giúp học sinh hiểu về Tết Nguyên Đán và những nét đẹp truyền thống của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Học sinh còn được trải nghiệm thực hành bày mâm ngũ quả ngay tại trường.

Mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Trước là thờ cúng tổ tiên, sau là ước mong năm mới được an khang, thịnh vượng hơn năm trước. Mỗi loại quả khi bày trên ban thờ đều có ý nghĩa riêng, vì vậy các gia đình cần hiểu và nắm rõ để gởi gắm ước nguyện, cầu mong của mình trong năm mới. Các em học sinh đã rất háo hức tham gia phần thi trang trí mâm ngũ quả, với nhiều cách trang trí hay và ý nghĩa trong khoảng thời gian 60 phút. Không chỉ dừng lại ở việc trang trí sao cho đẹp mắt, các em còn được tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của mâm ngũ quả ngày Tết.

Hoạt động trải nghiệm không những mang đến niềm vui cho các em học sinh mà còn màng lại niềm vui cho giáo viên và phụ huynh. Một năm mới sắp đến, nhiều niềm vui mới cũng sắp đến, thầy và trò trường THCS Lạc Hồng tiếp tục phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn lên trong dạy -học và trong các hoạt động giáo dục khác.

Tác giả: Đỗ Thị Huyền