Năm 2024 : 891

lễ kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Có một nghề bụi phán bám đày tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm

Nghề giáo - “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” từ lâu đã được mỗi người dân Việt Nam ghi nhận và tôn vinh. Nối tiếp đạo lý : “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần hiếu học đó, giáo viên và học sinh trường THCS  Lạc Hồng đã và đang ra sức thi đua dạy và học tốt.

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2018 thầy và trò trường THCS Lạc Hồng tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

1. dự buổi lễ, về phía khách mời: Có bác Phạm Văn Hùng- Bí thư Đảng ủy Xã Lạc Hồng, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các bác đại diện cho hội cha mẹ học sinh các lớp. Về phía trường có thầy Nguyễn Văn Huyên- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của 464 học sinh trường THCS Lạc Hồng.

Trước khi chính thức vào buổi lễ là phần văn nghệ chào mừng với các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm đặc sắc của các chi đội.

Sau các hoạt động chào mừng, thầy Nguyễn Văn Huyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đọc diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo và tổng kết đánh giá kết quả thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Thầy nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh ngành nghề cao quý đó là thầy giáo. Các thầy, các cô của nhà trường vừa là thầy giáo, vừa là người khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu của các em, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống. Qua đây, thầy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng hết mình của các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như sự động viên phối hợp nhịp nhàng của các bậc phụ huynh trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm học vừa qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm trong phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt” .

Có được những thành tích đó là công lao của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Ngày 20/1, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, nhiều chi đội đã ra sức thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt để dâng lên thầy cô. Nhân dịp này, cô Nguyễn Thị Hương- Tổng phụ trách đã tổng kết hoạt động thi đua của Liên đội trường THCS Lạc Hồng về Phong trào thi đua, văn nghệ, báo tường, tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Và trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Ngô Thị Kim Oanh- học sinh lớp 9A thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em tri thức để các em tự tin vững bước trên con đường tương lai.Lễ kỉ niệm kết thúc t